logo-2778x844.200
Hotline - 0936 332 888

Chọn máy phát điện chạy dầu diesel hay chạy xăng

Ngày cập nhật: 03-03-2019

Chọn máy phát điện chạy xăng hay dầu diesel.

Động cơ Xăng và động cơ Diesel khác nhau cơ bản ở những điểm sau.

 • Động cơ Diesel sử dụng nhiên liệu là dầu Diesel, không có bugi đánh lửa, động cơ sinh công nhờ quá trình nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xi lanh.

 • Động cơ xăng sử dụng nhiên liệu là xăng, sinh công bằng quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí trong xi lanh nhờ tia lửa điện ở bugi.

Chúng ta có thể dựa theo những tiêu chí sau để lựa chọn Máy phát điện chạy diesel hay chạy xăng.

Theo nhu cầu sử dụng.

 1. Bạn cần sử dụng trong gia đình, cần sử dụng cho văn phòng với công suất sử dụng nhỏ gian sử dụng ngắn ( Chủ yếu dự phòng mất điện thời gian ngắn ).

Máy phát điện chạy xăng Hyundai là một sự lựa chọn hợp lý hơn.

Công suất từ 2kw tới 7.5kw máy phát điện chạy xăng hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Với các ưu điểm sau

Máy phát điện chạy xăng nhỏ gọn, dễ di chuyển, đơn giản, dễ sử dụng.

Ngay cả ở nhiệt độ thấp cũng khởi động dễ dàng.

Giá của máy phát điện chạy xăng thấp hơn máy phát điện chạy dầu diesel.

Tiếng kêu êm hơn, độ ồn và rung được cải tiến không đáng kể.

Giá cả tương thích với giá trị.

 1. Khi nhu cầu sử dụng vượt qua mức công suất 10kw bản chỉ nên lựa chọn Máy phát điện chạy dầu Diesel. Bởi vì với dãi công suất lớn hơn 10kw máy phát điện chạy xăng không có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn bởi công suất không đủ đáp ứng, mức tiêu hao nhiên liệu lớn…

Một lời khuyên dành cho bạn là. Kể cả trong trường hợp công suất sử dụng của bạn thấp dưới 10kw, lựa chọn máy phát điện chạy dầu diesel vẫn là một giải pháp không hề tồi. Cho dù nhược điểm của Máy phát điện chạy dầu là kích thước lớn, độ ồn cao hơn, giá thành cao hơn. Nhưng máy chạy dầu hoạt động ổn định hơn, tiết kiệm nhiêu liệu hơn và ngày nay các dòng máy phát điện dân dụng của Hyundai chạy dầu diesel đã được tích hợp vỏ cách âm, giảm thiểu tối đa độ ồn do máy phát điện gây ra.

Nhưng do nhu cầu sử dụng điện ngày càng lớn, tổng công suất sử dụng trong cả các hộ gia đình, văn phòng … cũng lớn hơn Máy phát điện sử dụng Động cơ diesel hiệu quả hơn nhiều và được ưa chuộng hơn so với động cơ xăng vì những lý do sau:

 • Động cơ diesel hiện tại đã khắc phục được tiếng ồn và chi phí bảo trì. Bây giờ chúng có độ bền cao hơn sửa chữa đơn giản hơn so với động cơ xăng có kích thước tương tự.

 • Chúng chắc chắn hơn

 • Do không có bộ chế hòa khí và bộ phận đánh lửa nên động cơ Diesel ít hư hỏng vặt.

 • Dầu Diesel không bốc cháy ở nhiệt độ thường nên ít gây nguy hiểm.

 • Mức tiêu hao nhiên liệu riêng của động cơ Diesel thấp hơn động cơ xăng

 • Hiệu suất động cơ Diesel cao hơn so với động cơ xăng (1,5 lần).

 • Chi phí nhiên liệu cho mỗi kilowatt được sản xuất thấp hơn ba mươi đến năm mươi phần trăm so với động cơ xăng.

 • Một động cơ diesel làm mát bằng nước 1500 vòng / phút hoạt động từ 10.000 đến 20.000 giờ trước khi bảo dưỡng. Một động cơ xăng làm mát bằng nước 1500 vòng / phút thường hoạt động trong khoảng từ 6000-10,000 giờ trước khi nó cần phục vụ.

 • Các động cơ sử dụng xăng làm khí đốt nóng hơn các động cơ diesel, do đó chúng có tuổi thọ ngắn hơn đáng kể so với các động cơ diesel.

 • Động cơ Diesel chịu quá tải tốt hơn động cơ xăng.

 • Nhiên liệu Diesel dùng cho tổ máy phát điện, được sử dụng trong vô số các cơ sở công nghiệp và thương mại. Tổ máy phát điện có thể được sử dụng cho các tải nhỏ cho dân dụng hoặc các tải lớn hơn như các nhà máy công nghiệp, bệnh viện, và các tòa nhà thương mại. Nó có thể là nguồn điện chính hoặc nguồn điện dự phòng. Chúng có sẵn trong các thông số kỹ thuật và kích cỡ khác nhau.

 • Tổ máy phát điện diesel công suất 5-30KW thường được sử dụng cho các thiết bị trong gia đình, nhà nghỉ, các hộ kinh doanh nhỏ. Đối với các hộ gia đình,sử dụng máy phát điện một pha là đủ.

 • Trong công nghiệp dải công suất từ 30 kW đến 6 Megawatts, máy phát điện ba pha chủ yếu được sử dụng cho các mục đích công nghiệp.

 Nguồn wikimedia

Thiết kế website bởi Hyundai Việt Thanh JSC